ก่อนสงกรานจะบานนน : ))

สวัสดีปีใหม่ไทยคร่ะ : ))

วันนี้ขอเขียน 12 เม.ย. + 13 เม.ย. เลยล่ะกัล ฮ่าๆๆโหลดรูปทีเดียว

12 เม.ย. 53 วันนี้ออกมานั่งรอที่ไปรษณีย์แต่เช้า รอเพื่อนจร้า แม่งโทรตามตั้งหลายรอบ - - รอจนเบื่อเล้ยยย อ่อมาส่งหลักฐานการสมัครม.ราม ด้วย ลงนิติศาสตร์ เผื่อว่างๆจะได้เรียน  รอไปได้ครึ่งชั่วโมง มันก๊มา เย้ๆพี่เจมส์มารับล่ะ ฮ่าๆๆ ไปเล่นเน็ตกัลต่อ ไปดูพวกการสมัครแอดมิสชั่นล่ะจร้า ว่ามันต้องกรอกข้อมูลอะไรบ้าง พอดูเสร็จยัยอ๋อมแอ๋มก๊มารับไปกินข้าว มื้อนี้พี่จมส์เลี้ยง ตอบแทนที่น้องมด อุส่านั่งจดทุกมหาวิทยาลัยที่เปิดสอน วิศวะอุตสาหการ โยธา และ เครื่องกล เล่นเอาหน้ามืดไปหลายวัน กว่าจะหาจนครบถ้วนถี่ มาตกม้าตายตรงที่คิดคะแนนผิดเนี่ยแหละ -*- เบื่อตัวเอง สัพเพล่างี้ที่1 เลย ดีนะยังมีโปรแกรมที่คิดคำนวณได้ เลยต้องอาศัยโปรแกรมแทน ไปทานข้าว" ร้านถีบจักร " ชื่อร้านแปลกไหมล่ะคร่ะ ร้านนี้อร่อยมากกกกกกกก (จิงๆ) ถ้าไคไปนครนายกแวะไปจะอยุ่ตรงข้าวรร.อนุบาลนครนายกเลยคร่ะ จุดเด่นร้านนี้คือ โต๊ะที่นั่ง ด้านล่างจะเป็นจักรเก่า ไม่ทราบที่มาเหมือนกัลคร่ะว่าทำไมต้องเป็นจักร ??? เมนูยอดฮิต หมูกรอบผัดพริกแกง กับ หมูกะเทียมไข่ดาว สุดยอดจิงๆจร้า

 ก่อนสงกรานจะบานนน

ด้านล่างเป็นจักรเย็บผ้า เห็นไหมล่ะคร่ะ นั่งไป ถีบไป ฮ่าๆ

ก่อนสงกรานจะบานนน

จักรเย็บผ้า ธรรมด้า ธรรมดา ^ ^

ก่อนสงกรานจะบานนน

พี่เจมส์ อนาคตวิศวะกร แต่กินข้าวไป คุยไป ฮาเล้ยย

ก่อนสงกรานจะบานนน

ที่ยัยแอ๋มกินเนี่ยเมนูเด็ดคร้า แต่มานกินมู๋หมดแล้ว ^ ^""

อิ่มหน๋ำสำราญกัลเลยมื้อนี้ เข้าสโลแกนที่ว่า " อิ่มจัง ตังอยู่ครบ " ที่นี่ให้ข้าวเยอะมาก ว่างก๊เชิญไปนั่งถีบจักรกัลได้นะคร่ะ กลับจากทานข้าวก๊ไปโอนเงินที่ธนาคารกรุงไทยกับยัยแอ๋ม วันนี้คนเยอะพอสมควรแต่ก๊ไม่นานมาก กว่าเค้าจะเรียก ไปเดินตลาดผ้ากัลอิกแปปนึง ตลาดผ้าก๊ชื่อก๊บอกอ่านะคร่ะว่า เกี่ยวกับผ้า ทั้งหมด มีเฉพาะวันจันทร์ แวะไปได้เสื้อมา 1 ตัว สีขาวสกรีนว่า " ฉันรักประเทศไทย " แจ๋วคร่ะ ช่วงนี้เราต้องรักประเทศไทยให้มากๆ อย่าทำร้ายกัลอีกเลยคร่ะ เมื่อวันที่ 10 เมษา เราก๊สูญเสียกัลมามากพอ นู๋ยังเชื่อเสมอว่า คนไทยรักกัล *** อย่าทำร้ายชาติ อย่าทำร้ายบรรพบุรุษที่ท่านต้องเสียสละแค่ไหน กว่าเราจะมีแผ่นดินเหยียบ " ในหลวง " จะทำอะไรนึกถึงท่านให้มากๆคร่ะ

พรุ่งนี้จะมีงานที่บ้านแอ๋มคร่ะ คือพ่อแอ๋มกับญาติเปิดร้านทำบายศรี พรุ่งนี้ปีใหม่ไทยเลยจะมีขบวนแห่บายศรี แบบต่างๆไปถวายศาลเจ้าพ่อหลักเมือง วันนี้เลยไม่มีไคว่างเลยแม้กะทั่งนู่เอง T^T ต้องมาช่วยเค้าทำอ่าคร้า อารัยทำได้ก๊ช่วยๆกัลไปเด๋วเสร็จไม่ทันงาน พุ่งนี้จะได้แต่ตัวขึ้นไปถือบายศรีด้วย ตัวยังดำอยุ่เล้ย T^T~~~ วันนี้ที่แอ๋มชวนมาช่วยก๊มีน้องนุ น้องต๊อบ มด แล้วก๊ ผอมจ๋า ( ต่อไปจะเรียกพี่บอมล่ะ เห้อ) ประเด็นคือพี่บอมมา เนี่ยแหละ ไม่กล้าแม้จะสบตา ไม่กล้าแม้จะคุย ไม่กล้า.... ไม่รู้สิ ไม่แน่จัยแล้วว่าไคที่เปลี่ยนไป เอาเป็นว่ามันเกร็งๆแล้วกัล ความรู้สึกมันยังไม่พร้อมจะเจอ จะรับรู้และรับฟัง เพราะยังรักพี่เค้าอยู่มากมาย T_T ~~~~~~T-T อืมพอทำบายศรีไปซักพัก๊ไปกินข้าวกัล นั่งใกล้ๆกัลเลย แต่ทำไม เวลาที่มองเทอและรู้สึก เหมือนคนไม่คุ้นเคย ไม่อยากเจออารัยแบบนี้อิกแล้ว ไม่อยากเจอแล้ว..

มาดูภาพการทำบายศรีกัลดีกว่าคร่ะ เป็นล้านนา + ไทย สมัยนี้หาคนทำเป็นยาก แต่นู๋ก๊กำลังฝึกอยุ่คร่ะ ว่างๆยามปิดเทอม ดีกว่าอยู่เฉยๆ ฝึกไว้มีความรู้ติดตัวด้วย ^ ^

ก่อนสงกรานจะบานนน

อันนี้ทำเองคร่ะ เป็นส่วนบนของบายศรีหลักค่ะ ภูมิใจมากกกก ^ ^

ก่อนสงกรานจะบานนน

 ต้องทำ 2 อันคร่ะ

ก่อนสงกรานจะบานนน

อันนี้ป้าปองเป็นคนทำคร่ะ

ก่อนสงกรานจะบานนน

ทุกคนกำลังยุ่งเลยคร่ะ กลัวไม่ทันพิธีพรุ่งนี้

ก่อนสงกรานจะบานนน

บรรยากาศในร้าน ^ ^

ก่อนสงกรานจะบานนน

มดกำลังตั้งใจทำเลย โดนถ่ายซะงั้น ^ ^""

ก่อนสงกรานจะบานนน

เสร็จสมบูรณ์ล่ะคร่ะ ^ ^ สวยนะเนี่ย

ก่อนสงกรานจะบานนน

ดูตั้งใจมากเลยพี่นิด ทุกคนมีงานคร่ะ 555

ก่อนสงกรานจะบานนน

บายศรีหลักใกล้เสร็จแล้วคร่ะ

ก่อนสงกรานจะบานนน

อันนี้พี่บอมเสียบดอกดาวเรือง ฮ่าๆๆ แม่ศรีเรือนจิง จิ๊ง ^ ^

พองานใกล้เสร็จงานที่ร้าน เราก๊ไปลองชุดกัลที่ร้านน้าต้อ เป็นประมาณชุดสมัยรัชกาลที่5อ่าคร้า ใส่โจงกะเบน เสื้อปิดคอแขนยาวๆลายลูกไม้ คงตลกน่าดู วันนี้กัลบบ้านโดยสวัสดิภาพ

ก่อนสงกรานจะบานนน

13 เม.ย. 53

ออกมาแต่งตัวตอน 6 โมงครึ่งเพราะขบวนจะออกประมาณ 8.30 น. ออกมาที่ร้านน้าต้อแบบว่าถนนนี่เงียบเลย นานจะมีรถซักคัน ไม่ไช่คนนครนายกตื่นสายนะคร่ะ หรือวันนี้เค้หนีไปเที่ยวสงกรานที่อื่นกัลหมดก๊ไม่รุ้ 555 เอาเปนว่าง่วงมากอ่า น้าต้อเริ่มแต่งหน้าอ๋อมแอ๋มก่อนเลยคร่ะ

ก่อนสงกรานจะบานนน

นครนายกยามเช้าคร้า ^ ^

ก่อนสงกรานจะบานนน

คนเงียบมากกกก > < ///z z  Z  Z

ก่อนสงกรานจะบานนน

รถซักคัน ยังไม่หลงมาเลยคร่ะ 555

ก่อนสงกรานจะบานนน

น้าต้อเริ่มแต่งหน้าแอ๋ม นู๋ยังนั่งหน้าง่วงอยุ่ 555

ก่อนสงกรานจะบานนน

ก่อนสงกรานจะบานนน

หน้าสวยแล้วคร่ะ ฮ่าๆๆชมตัวเองอิกแล้ว รูปขบวนเด๋วได้กล้องมาค่อยอัพนะคร่ะ ^ ^

บ่ายโมงก๊ออกเดินทางไปเล่นสงกราน ที่นครนายกเค้าเล่นตรงทางเข้าตลาดนครนายกอ่าคร้า สนุกดี ก๊เดินปะแป้งกัลแล้วก๊สาดน้ำกัลอ่าจร้า เจอพี่บอม ไหมเค้าว่าจะไม่มา ( - - ) ??? ก๊ไม่ได้พูดไรอ่าคร้า ไม่รุ้จาพูดไร ช่วงนี้ซักชินกับการที่ต้องอยุ่ตัวคนเดียว บางทีมันก๊ฉบายดีนะ ไม่ต้องอารัยมากมาย มันยังเพ้อๆนิดนึง แต่ก๊นะคร่ะ เล่นน้ามนานไปหน่อย หน้าร้อนๆเหมือนจาไม่ฉบาย กินยาแล้วนอนเลยคร่ะ พอๆ เจริยสุขสวัสดีปีใหม่ไทย

LOOKMOD :  อยากอยุ่คนเดียว อยากขอลองคิดอารัยแค่เพียง .. คนเดียว คิดยังไงก๊พูดมาอย่ามาทำแบบนี้เลย คิดไกลว่ะเฮ้ยยยย

LOOKMODD:D (01.09น.)

     Share

<< ห่วงยาง ^ ^เครียดกับการแอดมิสชั่น T^T >>

Posted on Sat 17 Apr 2010 1:07


 
ก๊ยากนิดนึงอ่าคร้า แต่ถ้าทำบ่อยๆจาชินเอง ต้องคอยระวังช้ำอ่าคร้า ^ ^
lookmod   
Mon 19 Apr 2010 0:00 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh